Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 2
Năm 2020 : 10.554
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điều cần làm khi dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi

Chia sẻ kinh nghiệm cách dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi cho các bậc phụ huynh. Bởi khi được 3 tuổi, bé tràn đầy cá tính. Kỹ năng ngôn ngữ tương đối tốt kết hợp với khả năng vận động vượt trội là điều kiện thuận lợi để bé hòa nhập xã hội.

Không căng thẳng khi bé ngồi bô

Nếu bé 3 tuổi nhà bạn vẫn còn phải mặc bỉm thì bé không phải là duy nhất. Đừng căng thẳng nếu bé vẫn quên mà tè dầm hoặc ị ra quần. Bạn có thể luyện cho bé thói quen ngồi bô mỗi sáng, trước khi bé đi lớp hoặc ngay khi đón bé ở trường mẫu giáo về, bạn hỏi xem bé có cần đi vệ sinh không. Một khi chuyện đi tè, đi ị có tiến bộ, bạn đừng quên khen thưởng bé. Tuy nhiên, việc dạy kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi thì bạn cũng cần kiên nhẫn và yêu thương con. Đừng trừng phạt bé chỉ vì bé trót tè ướt quần.

Đánh răng

  • Khi trẻ 3 tuổi trẻ có thể quan sát cách bạn đánh răng và biết các bước làm thế nào từ cách bạn lấy kem đánh răng đến cách bạn chà bàn chải nhẹ nhàng lên hàm răng của bé. Đây là thời điểm thích hợp để con bắt đầu thực hành. Đừng lo lắng nếu bé chưa thành thục, điều quan trọng là giúp con rèn luyện ý thức giữ vệ sinh và tạo cảm xúc tích cực. Để tăng hứng thú khi dạy các kỹ năng sống cho trẻ 3 tuổi, bố mẹ có thể kể những câu chuyện về những con sâu răng.
  • Chúng xấu xí và nguy hiểm cỡ nào. Bé sẽ tò mò và nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng. Phụ huynh có thể chuẩn bị sẵn hai chiếc bàn chải: một để bạn giúp bé đánh răng, một để bé tự làm vì chiếc này sẽ có rất nhiều vết nhai từ răng bé để lại. Dần dần bé sẽ có thể hoàn thành việc này một cách hoàn hảo theo ý bạn.

Rửa tay

Trẻ rất hiếu động và thích sờ vào mọi đồ vật, tay chúng luôn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Vì thế hãy giúp con hình thành thói quen rửa tay sạch sẽ càng sớm càng tốt. Chuẩn bị một chiếc ghế nhỏ để trẻ với tới bồn rửa, bánh xà phòng ngộ nghĩnh và một chiếc khăn ở vị trí dễ dàng lấy được. Bạn nên chỉ cho con cách chà mặt trước, mặt sau và dưới móng tay trong khoảng thời gian 20 giây. Trong lúc làm cùng con bạn có thể hát bài hát con được học ở trường hay bất cứ bài hát nào mà con thích.

Sưu tầm: Admin


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan