Năm 2021 : 355

Những bài thơ hay về thầy cô cho trẻ mầm non nhân ngày 20/11

Những bài thơ hay về thầy cô cho trẻ mầm non nhân ngày 20/11 Cha mẹ hãy dạy các bé mầm non đọc cho con nghe những bài thơ hay như món quà ý nghĩa dành dành tặng thầy cô trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến tuổi đi học, bé sẽ rời vòng tay cha mẹ để bắt đầu làm quen với thầy cô, bạn bè ở trường mầm non. Tất cả những gì bé được học đều thông qua quá trình tiếp xúc với bạn bè đồng trang lứa và sự quan tâm, dạy bảo tận tình của thầy cô. Trẻ bắt đầu hình thành thói quen, nhân cách tốt đẹp nếu học được nhiều điều hay, lẽ phải. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cận kề, cha mẹ hãy dạy bé những bài thơ hay dành tặng thầy cô để bé hiểu thêm về tinh thần tôn sư trọng đạo của người Việt Nam. Thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai ở trường của bé. Những bài thơ hay cùng giọng đọc ê a của trẻ mầm non chính là món quà tinh thần ý nghĩa nhất trong ngày hội tri ân. Chùm thơ về thầy cô cho trẻ mầm non nhân ngày 20/11 Cô và mẹ Buổi sáng bé chào mẹ Chạy tới ôm cổ cô Buổi chiều bé chào cô Rồi sà vào lòng mẹ. Mặt trời mọc rồi lặn, Trên đôi chân lon ton Hai chân trời của con Là mẹ và cô giáo. (Trần Quốc Toàn) Cô giáo của em Cô dạy em xếp hàng Bạn sau nhường bạn trước Cùng nhau đi đều bước Ngay ngắn và nghiêm trang. Chúng em ngồi thẳng hàng Học chữ qua hình vẽ Chữ O hình tròn nhé Chữ Ô hình cái ô. Rồi cô kể chuyện thỏ Chuyện bác Gấu, chuyện Voi Chuyện nhổ cây củ cải Cho cả lớp cùng chơi. Em yêu cô giáo thế Như yêu mẹ của em Thầm thì em gọi nhỏ “Cô giáo hiền của em”. (Hà Quang) CÔ DẠY Bàn Tay Cô Giáo Bàn tay cô giáo Tết tóc cho em Về nhà mẹ khen Tay cô đến khéo! Bàn tay cô giáo Vá áo cho em Như tay chị cả Như tay mẹ hiền. Hai bàn tay cô Dạy em múa dẻo Hai bàn tay cô Dạy em đến khéo. Cô dắt em đi Trên đường tới lớp Đường đẹp quê hương Đường dài đất nước. Bàn tay cô giáo Tết tóc cho em Về nhà mẹ khen Tay cô đến khéo! Bàn tay cô giáo Vá áo cho em Như tay chị cả Như tay mẹ hiền. Hai bàn tay cô Dạy em múa dẻo Hai bàn tay cô Dạy em đến khe. Cô dắt em đi Trên đường tới lớp Đường đẹp quê hương Đường dài đất nước. (Định Hải - Nguyễn Biểu) Nghe thầy đọc thơ Em nghe thầy đọc bao ngày Tiếng thơ đỏ nắng, xanh cây quanh nhà. Mái chèo nghiêng mặt sông xa Bâng khuâng nghe vọng tiếng bà năm xưa. Nghe trăng thở động tàu dừa Rào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trời... Đêm nay thầy ở đâu rồ Nhớ thầy, em lại lặng ngồi em nghe... (Trần Đăng Khoa) Cô giáo của em Trông cô cũng giống mọi người Mà cô biết nhiều lắm đấy! Tất cả chỉ là tờ giấy Cô gấp thành hoa, thành chim Những tiếng nói thường của em Cô hát thành ra bài hát Cô múa mềm như là nước Chỉ bằng bước chân bàn tay Em nóng, cô cởi áo ngay Rét, cô đắp chăn kín ngực (Cô biết cả em nóng, lạnh Mà em có nói ra đâu) Cô bảo chúng em thương nhau Cô dạy biết nghe lời mẹ... Cô giáo em tài là thế Ai học cô cũng thành ngoan (Xuân Quỳnh)