Trường Mầm Non Đại Học Sư Phạm !

29 năm một chặng đường dài

Trường Mầm non đại học Sư phạm được thành lập hoạt động theo Điều  lệ Trường Mầm non và trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Nguyên.

Trường Mầm non Đại học Sư phạm đóng tại tổ 04 Phường Quang Trung - Thành phố Thái Nguyên được thành lập vào tháng 03 năm 1997 (sát nhập từ Nhà trẻ của trường Đại học Sư phạm và Nhà trẻ của trường Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc) theo quyết định số 194/TCCB ngày 31 tháng 3 năm 1997 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Từ khi thành lập đến nay nhà trường liên tục được công nhận đạt tập thể lao động tiên tiến, được Ủy ban nhân tỉnh Thái Nguyên tặng giấy khen. Tháng 03 năm 2014 trường được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học 2016 - 2017, Trường mầm non Đại học Sư Phạm có: Tổng số 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó: Cán bộ quản lý: 02; giáo viên: 13 (100% đạt chuẩn và trên chuẩn); nhân viên: 01 (01 kế toán). Ngoài ra: Nhân viên hợp đồng thời vụ công việc bảo vệ, lao công, phụ bếp: 04 đồng chí.

Toàn trường có 06 nhóm, lớp với hơn 200 trẻ được phân chia theo từng độ tuổi. 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày và tổ chức ăn bán trú tại trường.

Trường có tổng diện tích đất 900 m2 với các công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Hiện nay nhà trường có tổng số 06 lớp học; 01 phòng hội đồng, 01 phòng văn nghệ - thể chất; 01 phòng y tế, 01 kế toán và 02 phòng làm việc của Ban giám hiệu. Môi trường học tập an toàn, xanh - sạch - đẹp, đáp ứng được điều kiện cơ bản để thực hiện đổi mới giáo dục.

Nguồn tài chính đảm bảo cho hoạt động của nhà trường bao gồm: Nguồn ngân sách nhà nước cấp như lương, phụ cấp theo lương, bảo hiểm được đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Nguồn học phí hàng tháng được tổ chức thu, chi và mở sổ sách theo dõi, quản lý theo đúng quy định về quản lý tài chính hiện hành.

Dưới sự chỉ đạo chuyên môn của phòng Giáo dục, Ban giám hiệu trường Mầm non Đại học Sư phạm cùng tập thể chị em giáo viên luôn đoàn kết, thống nhất, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đã đề ra.

Trường Mầm Non Đại Học Sư Phạm là địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Nguyên, được nhân dân ủng hộ và tin yêu.